Beef Seaweed Soup – Canh Rong Biển Thịt Bò

 

Today, I will introduce you to a traditional Korean dish – beef seaweed soup. Seaweed soup – Miyeok Guk combined by miyeok (seaweed) and guk (soup), is a mixed of seaweed with beef or clams, shellfish, shrimp and fish. There is talk about Beef Seaweed Soup because I just had the chance to enjoy this dish and it is very popular in the restaurant today. Miyeok Guk is a dish offered to Heavenly Lady with the wish “a healthy delivery” from long time ago of Korean. Now, it is a symbol of remembering the gratitude of Mom who gave birth to us in pain and praying for peace and happiness to be cooked by family members in the morning on the day of birth every year.

Beef seaweed soup is also simple. But to cook good, the chef must spend a lot of love to do a lot of details in the dish. Korean seaweed – wakame is a large type of seaweed, large surface, usually preserved by drying. When cooking soup, people often use dried seaweed soaked in water softly, then wash out the sand and salty taste of the sea, cut into pieces just eat, marinated with sesame oil and a little spice for the aromatic flavor. Kind of beef selected tenderloin is soft also marinated with sesame oil and seasoning for absorb. Put in a little oil to the pan (not sesame oil), dried garlic for aromatic, stir beef to medium rare, continue with seaweed, then sprinkle some sesame oil again up to smell, add water and boil. Lower the fire and boil until the seaweed ripe and soften, add chopped garlic, spice to tasty is done. This dish should be hot. Seaweed crispy tenderly mixed with gentle soft wrapped around the tip of the tongue. Beef cut slices soft, chewing have the feeling tough of meat, slightly sweet. The sweet soup is warm, the smell of seaweed and garlic, add a little smooth of sesame oil are very pleasant. The cold misty morning is easily dissipated by a warm, sweet-scented soup.

 

how-to-make-eunahs-korean-style-seaweed-soup Beef Seaweed Soup - Canh Rong Biển Thịt BòBeef Seaweed Soup.

 

Beef seaweed soup does not have a lot of attractive colors but it is covered with a beautiful color of mother’s love is peace, soft and tender of long tradition. It is a well-known about to nutritious food for the mother’s health so it is good and benign for the body with everyone. Especially for the body of the modern man flawed by diet and unhealthy living: staying up late, getting up late, working long hours and extremely stressful. Contains vitamins C, B2, B3, calcium, iron, iodine, DHA, protein and many beneficial minerals so Beef Seaweed Soup effect detox, prevention of fetal malformations, milk production, lowering blood pressure, preventing hypertension, preventing hyperglycemia in people with diabetes, and preventing constipation should be suitable for pregnant women and lactating, people with high blood pressure, cardiovascular disease, cancer, diabetes, constipated people, developing teens and hard-working people. In addition, it does not contain much calories and fat, so it is also suitable for people who want to lose weight and overweight.

For health, try the first time if you are sensitive to the taste and enjoy it as a delicious and nutritious taste for next time and future.

Canh Rong Biển Thịt Bò 

Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một món ăn có truyền thống đẹp của Hàn Quốc – canh rong biển thịt bò. Canh rong biển – Miyeok guk được ghép bởi miyeok (rong biển) và guk (canh) là món ăn nấu kết hợp bởi rong biển với thịt bò hoặc nghêu, sò, tôm, cá tuỳ sở thích. Ở đây chỉ nói đến canh rong biển thịt bò vì tôi chỉ vừa có dịp được thưởng thức món này và cũng chỉ nó mới được phổ biến nhiều ở nhà hàng hiện nay. Miyeok Guk là món được dâng lên cho Bà Mụ với ước nguyện mẹ tròn con vuông từ xa xưa của người Hàn Quốc. Giờ đây, nó là món ăn tượng trưng cho việc ghi nhớ công ơn của đấng sinh thành khi đã mang nặng đẻ đau ra con và nguyện cầu bình an, hạnh phúc được người thân trong gia đình nấu cho vào buổi sáng trong ngày lễ sinh nhật hằng năm.

Món canh rong biển thịt bò thực ra cũng đơn giản. Nhưng để nấu được ngon, người đầu bếp phải bỏ ra rất nhiều tình cảm để thực hiện rất nhiều chi tiết trong món ăn. Rong biển Hàn quốc – wakame là loại rong biển lá bản lớn, bề mặt rộng, thường được bảo quản bằng cách phơi, sấy khô. Khi nấu canh, người ta thường dùng lá khô ngâm nước cho mềm, sau đó vò bóp cho ra hết cát và vị mặn của biển, cắt thành miếng vừa ăn, ướp với dầu mè và một ít gia vị cho thơm đậm vị. Thịt bò nấu cùng được chọn là thịt thăn mềm cũng được ướp với dầu mè và gia vị cho thấm. Cho một ít dầu vào chảo (không phải dầu mè), phi hành tỏi cho thơm, cho thịt bò vào xào săn lại, cho tiếp rong biển vào xào thêm một chút, lại rưới một ít dầu mè vào cho thơm rồi đổ nước vào, đun sôi. Hạ nhỏ lửa và đun sôi lăn tăn cho đến khi rong biển chín mềm và bớt tanh, cho thêm tỏi băm, nêm gia vị cho vừa ăn là xong. Món này nên dùng nóng. Rong biển giòn sần sật pha chút mềm dịu dàng quấn quanh đầu lưỡi. Thịt bò cắt miếng mỏng mềm, nhai vừa có cảm giác có thịt, hơi chút dai, ngọt dịu. Nước canh ngọt mát nhưng lại nóng ấm, thơm mùi rong biển và tỏi phi thêm chút mịn của dầu mè rất dễ chịu. Buổi sáng lạnh đầy hơi sương sẽ dễ dàng bị xua tan bởi một chén canh ấm áp, ngọt thơm vô cùng.

 

dsc_3929-e1459308873549 Beef Seaweed Soup - Canh Rong Biển Thịt Bò                       Canh rong biển thịt bò.

 

Món canh rong biển thịt bò không có quá nhiều màu sắc hấp dẫn nhưng nó được phủ thêm một lớp màu sắc mỹ lệ của tình mẫu tử ấm áp, tình thân dịu dàng của truyền thống lâu đời. Nó khởi nguồn và nổi tiếng là món ăn bổ dưỡng để bổ sung dưỡng chất cũng như lấy lại sức cho sản phụ nên nó thực sự tốt và lành tính cho cơ thể với tất cả mọi người. Đặc biệt là đối với cơ thể của người hiện đại vốn dĩ mang nhiều thiếu sót bởi cách ăn uống và sinh hoạt kém lành mạnh: thức khuya, dậy muộn, làm việc thời gian dài và vô cùng căng thẳng. Chứa vitamin C, B2, B3, canxi, sắt, i ốt, DHA, protein và nhiều khoáng chất có lợi nên canh rong biển thịt bò có tác dụng thải độc, phòng ngừa dị tật thai nhi, lợi sữa, giảm rụng răng, chảy máu chân răng, rụng tóc, đẹp da, thu hẹp tử cung, giảm lượng cholesterol, phòng ngừa chứng cao huyết áp, không làm tăng đường huyết trong máu của người bị tiểu đường và ngừa táo bón nên thích hợp cho phụ nữ mang thai và cho con bú, người mới ốm dậy, người bị cao huyết áp, tim mạch, ung thư, tiểu đường, người bị táo bón, thanh thiếu niên đang phát triển và người làm việc có cường độ cao dễ mệt nhọc. Ngoài ra, nó không chứa nhiều calo và chất béo nên còn thích hợp cho người muốn giảm béo và thừa cân.

Vì sức khoẻ, bạn hãy cố gắng cho buổi đầu tiên nếu là người nhạy cảm với mùi vị và thưởng thức nó như một mĩ vị vừa ngon vừa vừa bổ dưỡng cho những lần sau này.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of