Đích đến của sự Chăm Chỉ…

Bạn có thể được thành công trong công việc hay không phụ thuộc vào câu hỏi bạn có tính tích cực trong công việc hay không. Một người làm việc tích cực, không chắc sẽ thành công nhưng một người thành công trong công việc chắc chắn là một người làm việc tích cực.

Nói bạn tích cực trong công việc là bạn sẽ làm gì? Đơn giản là bạn chăm chú vào nó, tìm hiểu nó và đắm chìm vào nó.

conroytower Đích đến của sự Chăm Chỉ...

Đầu tiên, bạn làm việc chăm chỉ. Chăm chỉ ở đây không yêu cầu phải bạn bỏ ăn, mất ngủ với nó. Nhưng trong cuộc đời con người, thời gian được chia ra làm nhiều phần như cho gia đình, cho bản thân, cho công việc,… với nhiều mục đích để sống và làm việc, trong khoảng thời gian được chia ra cho công việc, bạn toàn tâm, toàn ý làm nó, không xao lãng hay tận dụng thời gian để làm việc khác: tán gẫu, đọc báo, gọi điện thoại,… Vì vậy, người chăm chỉ có thể làm được rất nhiều việc trong thời gian ngắn. Một giờ thời gian làm việc của họ bằng ba lần thời gian làm việc của người khác. Họ tận dụng mọi giây phút quý giá để làm việc, biết sắp xếp công việc rõ ràng theo thứ tự ưu tiên và hoàn thành nó trong thời gian cho phép.

Thứ hai là tìm hiểu thêm về nó. Ngoài thời gian làm việc, bạn còn thời gian cho bản thân. Và thời gian tìm hiểu cho công việc, cải tiến hay để cho hiệu xuất làm việc tăng thêm được sử dụng trong khoảng thời gian này. Vì là thời gian cho bản thân nên bạn có thể rút gọn thời gian để giải quyết vấn đề sinh lý: ăn, uống và ngủ và dành thời gian còn lại để tìm hiểu nó. Càng hiểu biết về nó, bạn có thể nắm nó trong tay và điều khiển nó theo ý mình một cách trôi chảy và suôn sẻ.

Cuối cùng là đắm chìm vào nó. Thời gian bạn làm việc hay tìm hiểu nó sẽ qua rất nhanh khi bạn bắt đầu và rất chậm khi chờ đến giờ phải làm tức là bạn đã đắm chìm vào nó. Thời gian sẽ không còn có ý nghĩa gì cả nếu đã yêu và say mê nó. Và cuối cùng, bạn sẽ là chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

273f3c1-1489202961592 Đích đến của sự Chăm Chỉ...

Dù hoàn cảnh khó khăn hay đưa đẩy, chỉ cần bạn chuyên tâm, tích cực trong công việc của mình, bạn có thể thành công. Với hai hình ảnh dưới đây, bạn có thể tìm cho mình một bóng dáng để cố gắng.

Một công nhân xây dựng, bác ấy đã 68 tuổi. Tuổi cao nhưng mỗi bước chân gánh những xô hồ nặng hay đôi tay đóng đinh lên trần cao phải ngước đầu lên cao với tư thế khó khăn đều được thực hiện nhanh chóng với vẻ chuyên tâm và nụ cười vui vẻ. Mỗi sáng bác ấy đến đúng giờ và bắt đầu vào trạng thái làm việc ngay lập tức. Chiều về với gia đình, vợ con. Tối, vào thời gian học tập của riêng mình, bác ấy sẽ xem xét lại công việc hôm nay đã làm gì và có gì cần phải thay đổi để ngày mai công việc trôi chảy hơn. Ngày mai sẽ làm công việc gì và bắt đầu với công việc nào sẽ được sắp xếp cụ thể. Trong nhiều năm làm việc, bác ấy đã biết được cách gánh những xô hồ sao cho đôi vai chịu lực ít nhất, di chuyển dễ dàng và nhanh nhất. Công việc cũng diễn ra nhanh chóng và gọn gàng hơn.

1_68497 Đích đến của sự Chăm Chỉ...

Một swing trader chuyên giao dịch với forex đã tiếp xúc và làm việc với nó gần 10 năm. Giống như mọi điểm bắt đầu chung của mỗi trader trong ngành, bạn ấy cũng đã từng chiến thắng và thất bại. Các chiến tích cứ nối tiếp nhau và không hề ổn định trong những năm đầu. Mỗi ngày bạn ấy theo dõi thị trường, phân tích, đặt lệnh và chốt lệnh bất kể thắng hay thua. Lặp lại và nhàm chán. Sau nhiều năm, độ nhạy cảm với thị trường tăng lên, kiến thức và sự từng trải đã được thị trường rèn giũa, tâm lý giao dịch cũng theo đó mà vững vàng. Bạn ấy đã có một số lợi nhuận nhất định. Không phải lệnh nào cũng thắng nhưng ít nhất là tỉ lệ thắng cao hơn tỉ lệ thua lỗ và giá trị thắng cũng cao hơn rất nhiều so với thua. Và bạn ấy còn cả một chặng đường dài để đi nữa để ngày càng tiến bộ.

 

Khi bạn tích cực làm việc, bạn có thể không nhận được kết quả ngay. Nhưng để có thành quả, nó là cả một con đường cố gắng dài và phải luôn tiếp tục. Con đường này có thể được tính bằng năm, bằng chục năm và có thể dài hơn nữa. Bạn phải chăm chỉ, siêng năng và kiên trì. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể thành công. Vượt qua khó khăn và chờ đợi đến thành quả, bạn sẽ nếm được trái ngọt, ngon nhất trên cuộc đời.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of