Hành trình tìm kiếm sự hoàn mỹ.

Nhà hàng Despacito là nhà hàng Á Âu nên trong nó có nhiều đặc sản của nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, chủ nhà hàng đã có sự chung tình đặc biệt với món Pizza, đặt biệt là Pizza Cheese nên đã bỏ ra mấy tháng trời chỉ để tìm ra một sự kết hợp hoàn hảo nhất với đầy đủ tính thẩm mỹ về mùi vị và ngoại hình. Nó là một hành trình đầy khó khăn cả về tính sáng tạo và tính cách của người chủ nhà hàng.

despacito-restaurant-pizza-cheese-s Hành trình tìm kiếm sự hoàn mỹ.

Yêu cầu đầu tiên của một chiếc bánh pizza chuẩn Ý là một chiếc lò nướng bằng củi. Một chiếc lò nướng bằng củi sẽ cho ra đời những chiếc pizza thơm mùi khói, có viền bánh nướng nở hoa lốm đốm màu nâu vàng to nhỏ khác nhau chứ không phải là một màu vàng nâu liên tiếp nhau của đế bánh nướng công nghiệp. Bếp lò cần phải đảm bảo nhiệt độ lò phải luôn ổn định khoảng 500 thì bánh nướng mới ngon được. Tuy nhiên, xây dựng xong nó cũng chỉ xem như là khởi đầu thuận lợi cho bước đầu tiên dễ dàng nhất.

07417e4d-a85b-428b-a1be-9ec659452375-1024x768 Hành trình tìm kiếm sự hoàn mỹ.

Thứ hai, loại bột mì làm đế bánh pizza thường được chọn từ số 11 – 14 (tương ứng với 11 – 14% protein). Hàm lượng protein sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành các sợi gluten và độ nở của bánh bên cạnh tác dụng của men nở. Có nhiều loại men nở khác nhau sẽ cần thời gian ủ bột khác nhau: từ 2 ngày, 8h, 6h, 4h, 1h, 30’,…. Chúng tôi đã phải thử tất cả, để chọn ra một loại có hương vị ngon nhất. Sau đó lại phải thử nướng ở nhiệt độ nào cho phù hợp, nướng bao lâu thì bánh mới chín vàng giòn. Đầu bếp ứng tuyển toàn những người dày dặn kinh nghiệm làm bánh pizza ở các nhà hàng chuyên bánh pizza nướng củi nhưng lại cứ thay từng người, từng người một. Nhân viên phục vụ và cả chủ nhân của nhà hàng đã phải ăn những chiếc đế bột nhão sũng nước, đến ẩm và còn sống, bột không giòn,… đủ mọi vấn đề của các đầu bếp đến no và ngán thì cũng ra được một chiếc đế bánh mỏng đúng chuẩn Ý, vừa giòn, vừa thơm, hương vị hấp dẫn đủ để đánh tan cảm giác ngấy vì đã ăn thử qua nhiều trước đó. Trong một thoáng may mắn, vị đầu bếp cuối cùng mà bây giờ đã là bếp trưởng của bếp quyết định dùng loại men khô ủ nhanh chỉ trong thời gian 30’. Dùng công thức nhanh chóng này, đế bánh vừa có hương vị dai mềm bên trong, vừa cứng đủ để có cảm giác giòn bên ngoài. Và tuyệt vời nhất là không cần phải ủ bột trước rồi lưu trữ trong tủ lạnh mà chỉ cần xác định nhu cầu bao nhiêu thì làm bấy nhiêu. Bột làm đế bánh đủ tươi, đủ mới nên mùi thơm của bột mì thượng hạng vẫn còn lưu giữ đến khi mang lên bàn cho thực khách.

despacito-restaurant-pizza-hawaii-768x1024 Hành trình tìm kiếm sự hoàn mỹ.

Thứ ba, khi vừa mới bắt đầu, nhà hàng chỉ đi chuyên sâu vào 2 loại pizza: Pizza Honey Cheese (ngọt) và Pizzza Hawaii (mặn). Và bản thân chúng cũng thật đặc biệt để nổi bật trong thực đơn món của nhà hàng. Pizza Hawaii ngoài thịt xông khói và thơm như nguyên bản, tại Despacito còn bổ sung thêm ớt chuông nhiều màu sắc và hạt ô liu đen béo ngậy giàu dinh dưỡng để làm nhân. Điều này làm nên chiếc bánh vừa có màu sắc sặc sỡ, nhiều vitamin của rau xanh, vừa có hương vị thơm ngon của ớt khơi gợi cảm giác thèm ăn. Pizza Hawaii của Despacito là loại pizza đầy sức sống và trong trẻo của mùa hè nhiều năng lượng. Nó không có cảm giác ngấy mà còn có vị giòn từ rau như salad Hy Lạp tươi trẻ. Pizza Honey Cheese thì được xác định với sự kết hợp ba loại cheese trong sáu loại phô mai thường dùng để kết hợp trong pizza cheese: Cheddar, Mozzarella và Parmesan. Chúng cung cấp đủ vị béo ngậy, vị dai và vị ngon – Umami phong phú và lôi kéo lẫn nhau để lên “đỉnh danh vọng” về mùi và chất.

despacito-restaurant-pizza-cheese-s-01 Hành trình tìm kiếm sự hoàn mỹ.

Cuối cùng, khung cảnh để thưởng thức và giá cả món ăn. Nhà hàng Despacito được thiết kế với phong cách hiện đại, sang trọng mà gọn gàng, tối giản chi tiết, lấy vẻ đẹp phong cảnh xung quanh làm nét đẹp cho mình nhưng không làm mình mờ đi mà mọi thứ trong không gian đó như nổi bật hơn với vẻ đẹp riêng của mỗi cá nhân. Ngồi giữa không gian trống trải của biển xanh trước mắt, thưởng thức chiếc bánh pizza nóng hổi, thơm giòn vừa mới ra lò thật sự là thiên đường nơi hạ giới. Đặc biệt giá cả của nó cũng chỉ từ 99.000 – 159.000 mà thôi.

Bạn có còn thắc mắc hay vướng mắc nào nữa không mà không gọi điện đến đặt hàng hoặc đến tận nơi để thưởng thức chiếc bánh pizza chất chứa cả trái tim như vậy?

 

Số hotline: 0886.281.808.

Nhà hàng Despacito, tầng 9 toà nhà Conroy Tower, 637 – 639 Nguyễn Tất Thành, Xuân Hà, Thanh Khê, Đà Nẵng.

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of