Juice – Nước ép

 

Juice, which is now being promoted by around the world and strongly supported by women and gods. So what are they?

Juice is water as its name – juice is pressed from fruits, vegetables. This process will retain all of the vitamins and nutrients in fruits and vegetables, but will remove all the fiber, so the body can absorb directly and more quickly. The mix of one or more fruits (vegetables) produces a mixed juice that can synthesize all of the nutrients as well as the unique flavor of each mix into a special kind of water the most delicious.

Juice is the purest water. When using juice, it is very restrictive sugar when it is sour, do not add milk when it is too clear, nor add water when it is too thick. It is pure. But to taste better and more attractive, people will mix more fruit with more flavor. If the oranges are too sour, they will squeeze a little sweet tangerines. If the mango juice is too thick, they will add more ice to neutralize. As such, when you choose the juice, you will have a tasteful drinks that is full of flavor but very good and delicious.

Juices are divided into three of kinds: fruit juices, green juices and vegetable juices. Juice of fruits should not be mixed with vegetable juices because of its different nature. In addition, starch in vegatable (carrots, beetroots, broccoli,…) combined with natural sugars in fruits makes juice to exceed the amount of sugar required during the day. However, the combination of green vegetables and fruits is encouraged because of the support and complementarity as well as can control the amount of sugar from the fruit can be loaded into the body. The proportion (80/20) of green vegetables is largely accounted for as a benchmark. But for beginners drinking green juices, the percentage of juice fruit should be slightly larger (example: 50/50) is more acceptable because natural sweetness will overwhelm the smell and fiber in green vegetables will make it difficult for new user.

nước-ép-2 Juice - Nước épJuice

The ingredients for making juices are simple and varied. Also soft, hard, green leafy, solid as carrots, beetroot also, … You can choose everything in the season, delicious, fresh and right time to make juice. Juice helps your body absorb the most direct and easily nutrients in fruits and vegetables, without the hindrance of fiber (insoluble fiber) which make loses some of its nutrition. Juice also provides the body with enough nutrients needed from vegetables and fruit in the simplest way. From there, the body responds to the best effects: the skin is more beautiful, radiant, healthier, stronger,…

So, with one or two glasses of juice a day, you can give your body countless minerals and vitamins in fruits and vegetables, that, if used in the original, must be very difficult to obtain can eat them all. In addition, the taste of the juices will change better, more interesting when combined with many other materials. You can enjoy the juices from spring to winter without repeating to find the favorite flavor and suitable for you. From there, every season, every month, every week or every day, you can easily choose for yourself and vote for your friend a delicious, nutritious drink.

 

Nước ép 

Nước ép, loại nước mà hiện nay đang được cả thế giới lăng xê và được giới phụ nữ vô cùng ủng hộ và thần thánh. Vậy, chúng là gì?

Nước ép là loại nước như chính tên của nó – nước được ép từ các loại hoa quả, rau củ. Quá trình này sẽ giữ lại toàn bộ các vitamin và dưỡng chất có trong hoa quả và rau củ nhưng lại loại bỏ toàn bộ chất xơ để cơ thể có thể hấp thụ trực tiếp và nhanh chóng hơn. Sự hoà lẫn của một hoặc nhiều loại hoa quả (rau củ) tạo nên một thứ nước hỗn hợp có thể tổng hợp tất cả những dưỡng chất cũng như hương vị độc đáo của từng loại trộn chung vào nhau thành một loại nước đặc biệt và ngon lành nhất.

Nước ép là thứ nước tinh khiết nhất. Khi dùng nước ép, người ta sẽ rất hạn chế dùng đường khi có vị chua, không thêm sữa khi thấy nó quá trong, cũng không thêm nước khi nó quá đặc. Nó là nguyên chất. Nhưng để hương vị được ngon và hấp dẫn hơn, người ta sẽ pha thêm các loại hoa quả có hương vị đậm đà hơn. Nếu cam quá chua, họ sẽ ép thêm một ít quýt ngọt thơm. Nếu nước xoài quá sệt, họ sẽ cho thêm nhiều đá lạnh để trung hoà lại. Cứ như vậy, khi bạn chọn nước ép, bạn sẽ có một thứ nước đậm đà đầy hương vị nhưng lại rất lành và ngon tuyệt vời.

Nước ép được chia ra làm ba loại: nước ép hoa quả, nước ép rau xanh và nước ép rau củ. Nước ép của các loại trái cây không nên trộn chung với nước ép của các loại củ quả vì tính chất khác nhau của nó. Hơn nữa phần tinh bột trong các loại củ quả (cà rốt, củ dền, súp lơ xanh,…) kết hợp với đường tự nhiên trong các loại trái cây dễ làm cho phần nước ép tổng hợp có lượng đường vượt quá nhu cầu mỗi ngày. Tuy nhiên, kết hợp của rau xanh và hoa quả lại được khuyến khích vì sự hỗ trợ và bổ trợ nhau cũng như có thể kiểm soát lượng đường từ trái cây có thể nạp vào cơ thể. Tỷ lệ (80/20) của rau xanh chiếm phần lớn được đưa ra như một chuẩn mực. Nhưng với những người mới bắt đầu uống nước ép, tỷ lệ hoa quả trái cây nên lớn hơn một chút (50/50 chẳng hạn) sẽ dễ được chấp nhận hơn bởi vị ngon ngọt tự nhiên sẽ át đi phần mùi rau và các chất xơ mới ban đầu sẽ gây khó khăn cho người dùng.

nước-ép-5 Juice - Nước épNước ép

Nguyên liệu để làm nước ép rất đơn giản và đa dạng. Mềm cũng được, cứng cũng được, lá xanh cũng được, khối rắn như cà rốt, củ dền cũng được,… Bạn có thể chọn mọi thứ trong mùa, ngon, tươi và đúng độ để làm nước ép. Nước ép giúp cơ thể bạn hấp thụ trực tiếp và nhẹ nhàng nhất các chất dinh dưỡng có trong hoa quả, rau củ mà không bị sự cản trở của các chất xơ (chất xơ không hoà tan) làm mất đi một phần dinh dưỡng. Nước ép cũng đảm bảo cung cấp cơ thể đủ chất và dinh dưỡng cần có từ rau xanh và hoa quả một cách đơn giản nhất. Để từ đó, cơ thể sẽ đền đáp lại những hiệu ứng tốt nhất: da đẹp hơn, rạng rỡ hơn, khoẻ mạnh hơn, khoẻ khoắn hơn,…

Vậy, với một hoặc hai ly nước ép mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể cung cấp cho cơ thể vô số các khoáng chất và vitamin có trong rau quả và trái cây mà nếu dùng nguyên bản, chúng ta phải rất khó khăn mới có thể ăn hết chúng. Hơn nữa, hương vị của các loại nước ép sẽ thay đổi ngon hơn, thú vị hơn khi kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác. Bạn có thể thử các loại nước ép từ mùa xuân sang mùa đông mà không cần lặp lại để có thể tìm ra được hương vị yêu thích và thích hợp với mình. Để từ đó, mỗi mùa, mỗi tháng, mỗi tuần hay mỗi ngày, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình và đề cử cho bạn của mình một loại thức uống vừa ngon, vừa bổ dưỡng rồi.

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of