Pizza at Despacito Restaurant – Pizza Tại Nhà Hàng Despacito.

 

Pizza.

Pizza is popular in Italy and in the world like “banh mi” is popular in Vietnam so. The famous delegate of Pizza is Italy – country shape shoe with food culture pizza wonderful. There is a lot of controversy about its origins, but today, when it comes to pizza, people will think of Italy, pizza region Napoli of Italy country and the most famous is the Pizza Margherita made for the first time in years 1889. With tomato, cheese Mozzarella and basil, Raffaele Esposito created a cake have color of the national flag of Italy: red, white and green to invite Queen Margherita Teresa Giovanni. From there, the pizza is fixed with a recipe of the pizza bases, the sauce, toppings and cheese. From that simple texture, people have come up with countless variations of shapes: circles, ovals, squares, rectangles, etc,… combined with many raw materials have colorful, creating a bright color picture as the spirit of liberal, fun Italian.

The pizza base is made from water, flour and yeast. Mix all together in the correct proportion and start kneading the dough. The dough should be kneaded by hand to increase the amount of bubbles in the dough, making the cake crispy when baking. Knead by hand, gravitation in the wrist is both pull and push the powder. Powder block is smooth, flexible and good elasticity is started to incubation. Time of the incubation depends on the selected yeast. Often, with the famous brand of Pizza, people will prefer slow incubation as Biag. The incubation is about 1 – 2 days, but the result is that the cake is very special taste compared to normal yeast (as instant) just incubated 2 – 3h. Finally, split powder, shaping, baking about 7 – 10 minute is finished the pizza bases.

 

97-1024x704 Pizza at Despacito Restaurant - Pizza Tại Nhà Hàng Despacito.             Pizza of Italia

 

Italian food are not differently about materials and how to cook. But require ingredients must be fresh, delicious, nutritious and the amount of harmful is controlled almost zero. Pizza is a typical Italian food. The sauce sweeps on the pizza bases are specially important to create the special taste of the pizza made from the freshest parts. From the red tomato, thick meat and little seeds; garlic, fresh onions and fragrant; olive oil, butter to a little oregano, basil must be planted in sunny and windy areas and finally, the special spice of each chef to palate each place, each family, each country. Topping is cooked meats and vegetables. This part depending on the favorite of the chef or customer: cheese, tuna, shrimp, squid, beef, chicken, pork, jambon, sausage, eggplant, mushrooms, … or anything in the kitchen family. This optional part has made rich of the culture Pizza Italian. Finally, a layer of topped cheese (usually mozzarella) is baked flowing, greasy and aromatic bold.

The special feature of Italian pizza is that the oven to bake must be a brick oven and burn by wood. This wood-fired oven will make the pizza base crunchy and smoky flavor special. Italian people love the gracious and artistry of the food. Italian pizza usually has a thin base, simple toppings, when eat can identify each piece, bite a piece of cake will feel thin and lightly different American Pizza with a thick base, a variety of types and full mouth. The Italian way of cooking is also simple. Pizza is just about 3 minutes baking in oven is finished. One can enjoy delicious piece, hot instant without having to wait long.

Italy is famous for its healthy cuisine, balanced energy and nutrition. Eating pizza, you can enjoy delicious food, healthy because it support weight loss, control blood sugar and reduce the risk of depression. Choose a wide space designed in European style, view the sea, instrumental music, take a piece of pizza taste attractive, you can enjoy the delicate Italy in your hands, there is no concern about health as usual European food.

 

Pizza của Ý

Pizza phổ biến ở Ý và trên thế giới giống như bánh mì ổ phổ biến ở Việt Nam vậy. Đại biểu nổi tiếng của Pizza là Ý – đất nước hình chiếc giày với bề dày văn hoá ẩm thực pizza không đâu sánh được. Vẫn có rất nhiều tranh cãi về nguồn gốc của nó, nhưng ngày nay, khi nói đến pizza, người ta sẽ nghĩ ngay đến Ý, Pizza vùng Napoli của Ý và nổi tiếng nhất là chiếc bánh Pizza Margherita được làm lần đầu tiên vào năm 1889. Với cà chua, phô mai mozzarella và húng quế, Raffaele Esposito đã tạo nên chiếc bánh có ba màu quốc kỳ Ý: đỏ, trắng và xanh lá để mời nữ hoàng Margherita Teresa Giovanni. Từ đó, pizza được cố định với công thức lớp đế bánh, phết nước sốt cà chua, nhân hỗn hợp và rắc phô mai lên trên. Từ kết cấu đơn giản đó, mọi người đã cho ra đời vô số các biến thể hình dạng: hình tròn, hình bầu dục, hình vuông, hình chữ nhật,… kết hợp với vô số các loại nguyên liệu với màu sắc khác nhau tạo nên một bức tranh màu sắc tươi sáng, vui mắt như tinh thần phóng khoáng, vui vẻ của người Ý.

Phần đế bánh được chế biến từ nước, bột mì và nấm men. Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau theo đúng tỷ lệ rồi bắt đầu nhào bột. Bột làm đế bánh Pizza cần được nhào bằng tay để tăng lượng bọt khí trong bánh, giúp bánh giòn hơn khi nướng. Nhào bột, lực đặt trọng tâm ở phần cổ tay để vừa kéo, vừa đẩy bột. Khối bột nhuyễn mịn, dẻo và có độ đàn hồi tốt là bắt đầu ủ. Thời gian ủ tuỳ thuộc vào loại nấm men được chọn. Thông thường, ở với các thương hiệu làm Pizza nổi tiếng, người ta sẽ chuộng loại men ủ chậm như Biag. Thời gian ủ bột tốn khoảng 1 – 2 ngày nhưng thành quả cho ra là loại bánh có hương vị vô cùng đặc biệt so với loại men nở thông thường (như instant) chỉ cần ủ 2 – 3h. Cuối cùng là lấy bột ra chia phần, tạo hình, nướng khoảng 7 – 10’ cho chín là xong phần đế bánh.

Món ăn Ý không cầu kỳ về nguyên liệu và cách chế biến nhưng lại chú trọng về chất lượng nguyên liệu. Mọi nguyên liệu làm món ăn đều yêu cầu phải tươi, ngon, đủ dưỡng chất, các vi lượng chất độc hại đều khống chế ở mức thấp nhất gần bằng 0. Pizza là một món ăn tiêu biểu của Ý. Phần sốt nền quét lên đế bột đặc biệt quan trọng để tạo nên hương vị đặc trưng của chiếc bánh được làm từ các loại nguyên liệu tươi ngon nhất. Từ quả cà chua đỏ mọng, thịt dày và ít hạt; tỏi, hành tây tươi, thơm; dầu ô liu, bơ đến chút lá thơm oregano, basil phải là loại được trồng ở vùng có nắng và gió đầy đủ và thêm nét độc đáo của từng đầu bếp qua phong cách nêm nếm gia vị theo khẩu vị từng nơi, từng gia đình, từng quốc gia. Phần nhân giữa là các loại thịt và rau củ đã được sơ chế cho chín. Phần nhân này cũng được kết hợp đa dạng tuỳ theo sở thích của người đầu bếp hoặc khách hàng: phô mai, cá ngừ, tôm, mực, thịt bò, thịt gà, thịt heo, jambon, xúc xích, thơm, cà tím, nấm,… hoặc có gì dùng nấy trong bếp gia đình. Chính phần tuỳ ý này đã làm nên sự đa dạng trong văn hoá ẩm thực Ý. Và cuối cùng là 1 lớp phô mai phủ lên trên cùng (thường là mozzarella) được nướng chảy sệt, béo ngậy, dai dai và thơm đậm vị.

 

p_vegan-1024x576 Pizza at Despacito Restaurant - Pizza Tại Nhà Hàng Despacito.             Pizza của Ý

 

Điểm đặc biệt của Pizza Ý là chiếc lò để nướng bánh phải là chiếc lò xây bằng gạch và đốt bằng củi. Chiếc lò nướng bằng củi này sẽ cho ra đời những chiếc Pizza có viền bánh cháy xém, nở phồng, đế bánh giòn rụm và hương vị khói đặc trưng hấp dẫn. Người Ý ưa chuộng nét thanh tao và nghệ thuật trong món ăn nên Pizza Ý thường có lớp đế bánh mỏng, nhân bánh đơn giản, khi ăn có thể nhận rõ từng phần của bánh, cắn một miếng bánh sẽ có cảm giác khoan khoái và nhẹ nhàng phân biệt rõ với Pizza Mỹ có đế bánh dày, nhân nhiều loại và cảm giác đầy miệng. Cách thức chế biến của người Ý cũng đơn giản. Bánh Pizza khi cho vào lò chỉ cần khoảng 3 phút là chín vàng. Người ta có thể thưởng thức miếng bánh thơm ngon, nóng giòn ngay lập tức mà không phải chờ đợi lâu.

Ý nổi tiếng với nền ẩm thực lành mạnh, cân bằng mức năng lượng và dinh dưỡng. Ăn Pizza, bạn có thể vừa thưởng thức món ăn ngon, vừa đáp ứng nhu cầu cơ thể khoẻ mạnh với việc hỗ trợ giảm cân, kiểm soát đường huyết và giảm nguy cơ mắc các bệnh trầm cảm. Chọn một không gian rộng thoáng thiết kế theo phong cách Âu, view biển xanh mát, nhạc không lời nhè nhẹ, nhón tay lấy một miếng bánh nóng hổi dậy mùi thơm hấp dẫn, bạn có thể thưởng thức ngay sự tinh tế của nước Ý trong tay mình mà không có băn khoăn về sức khoẻ như các món ăn Âu Mỹ thông thường.

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of