Xây dựng đội ngũ nhân viên và thuê một công ty tư vấn: cái nào tiết kiệm hơn?

Chúng ta vẫn luôn biết việc xây dựng một đội ngũ nhân viên mạnh, giỏi, năng động và linh hoạt luôn là cách thức để một công ty, một doanh nghiệp hoạt động bền vững. Tuy nhiên, để xây dựng nó, chúng ta phải bỏ ra chi phí rất lớn từ nhiều nguồn lực: nhân lực, thời gian, tiền bạc,… Bên cạnh đó, khi đã xây dựng xong, chúng ta lại phải mất một khoản khổng lồ để duy trì nó:

• 32% thu nhập cho các loại BHXH, BHYT (tuy trong đó có 10.5% là nhân viên nộp và nhưng không phải cũng từ doanh nghiệp chi ra sao?), thuế TNCN (nhân viên nộp nhưng cũng từ doanh nghiệp chi ra),…
• Các quyền lợi của nhân viên: nghỉ phép hằng năm, nghỉ thai sản, nghỉ ốm, đi du lịch, team building,… tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Nó rất cần thiết để xây dựng một đội ngũ nhân viên mạnh nhưng nó làm chậm trễ cũng như gây khó khăn cho việc duy trì tiến độ hoạt động bình thường cho doanh nghiệp.
• Diện tích văn phòng để đặt doanh nghiệp tuỳ thuộc vào số lượng nhân viên. Càng nhiều nhân viên thì cần không gian càng rộng (chi phí lại tăng).
• Nhiều khâu hoặc động trong doanh nghiệp thì cần càng nhiều số lượng trang thiết bị tương ứng: máy in, máy photocopy, máy fax, máy chấm công,…
• Chi phí đào tạo nhân viên: chi phí thuê chuyên gia về giảng dạy, thời gian bỏ ra để cho nhân viên đi học, thời gian để áp dụng vào thực tiễn, chi phí thực hành, hiện thực hoá,… cũng là một khoảng không rẻ.
• …

despacito-selfie-1024x768 Xây dựng đội ngũ nhân viên và thuê một công ty tư vấn: cái nào tiết kiệm hơn?

Trong bối cảnh làm ăn ngày càng khó khăn, cạnh tranh trong thương trường khốc liệt như chiến trường, các doanh nghiệp phải luôn tìm kiếm con đường để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả trong công việc. Vì vậy, thuê ngoài nhân sự (outsource) trở thành xu hướng được lựa chọn cho các công ty vừa và nhỏ. Đặc biệt là đối với các công ty nhỏ, nhỏ xíu, nhỏ li ti tồn tại rất nhiều ở Việt Nam. Những công ty có nguồn doanh thu không thể nói là lớn (thậm chí có thể nói là ít ỏi) nên có thể tiết kiệm chi phí ở khoản nào thì tiết kiệm khoản ấy. Kết quả là, thị trường các loại dịch vụ cũng như nhân lực mà doanh nghiệp bạn có thể thuê ngoài được cung cấp vô cùng đa dạng: luật, kế toán thuế, kiểm toán, thiết kế design, marketing, tư vấn chiến lược kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ, tư vấn đàm phán, soạn thảo hợp đồng, tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp, cưới hỏi, đám tiệc, nghi thức ly hôn,… Có thể nói, chỉ có bạn nghĩ không ra, không có không tồn tại dịch vụ!

office-egg-coffee-768x1024 Xây dựng đội ngũ nhân viên và thuê một công ty tư vấn: cái nào tiết kiệm hơn?

Khi thuê ngoài nhân sự, chúng ta sẽ không phải tốn chi phí cho những hoạt động đã kể trên. Tiết kiệm chi phí, chúng ta lại có thể đảm bảo công việc luôn có hiệu quả, có thể khống chế thời gian nên việc chậm trễ tiến độ rất ít khi diễn ra bởi việc ký kết với nhân lực bên ngoài luôn có những cam kết, số liệu chính xác trong hợp đồng dưới sự đảm bảo của pháp luật. Bên cạnh đó, thuê ngoài nhân sự còn phân ra làm hai trường hợp: cá nhân và công ty. Khi bạn ký kết hợp đồng thuê ngoài với một cá nhân, bạn có lẽ sẽ phân vân là liệu uy tín cá nhân đó có thể đảm bảo hay không? Nhưng với một công ty, một doanh nghiệp chuyên về tư vấn và cung cấp dịch vụ; công ty có thể đổi vị trí, địa điểm làm việc, nhân sự cũng như hướng cung cấp dịch vụ, nhưng nó khó có thể phá vỡ uy tín, thương hiệu của chính mình đã gầy công xây dựng qua nhiều năm hoạt động.

Vậy, vấn đề đưa ra hiện tại chỉ là bạn phải tìm được một công ty có uy tín, có thương hiệu cung cấp những dịch vụ bạn đang cần để giải quyết vấn đề đang tồn tại của mình để không phải mất tiền oan uổng cũng như lãng phí thời gian của chính bạn.

office-3a-1024x570 Xây dựng đội ngũ nhân viên và thuê một công ty tư vấn: cái nào tiết kiệm hơn?

MBP Global là một công ty tư vấn chuyên giải quyết các vấn đề tồn tại của doanh nghiệp. Khi bạn cần tư vấn chiến lược, quản trị nội bộ hay các giải pháp kinh doanh, MBP Global có thể giúp bạn giải quyết chúng trong thời gian bạn quyết định. Bạn chỉ phải trả chi phí tư vấn khi vấn đề của bạn đã hoàn toàn giải quyết và bạn hài lòng. Bên cạnh đó, MBP Global còn có quan hệ với nhiều công ty cung cấp các loại dịch vụ với đầy đủ uy tín, niềm tin và sự chân thành. Bạn có thể thông qua nó để tìm kiếm giải pháp cho mình dễ dàng hơn. Dễ dàng bỏ qua bước lựa chọn lãng phí thời gian và tránh mất tiền khi không phải chuyên môn của mình.

MBP Global đặt tại tầng 3 toà nhà Conroy Tower, 637 – 639 Nguyễn Tất Thành, Xuân Hà, Thanh Khê, Đà Nẵng.

Với quan hệ lân cận, SEO của MBP Global là bà Jenny có thể miễn phí một giờ nói chuyện về các vấn đề của doanh nghiệp với các công ty đang hoạt động trong toà nhà.

Hoan nghênh các cuộc đàm đạo thân mật để giúp đỡ nhau cùng xây dựng một doanh nghiệp hùng mạnh!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of